Kinh doanh gì với vốn 30 triệu?

Posted by

Với số vốn ít nên đầu tư vào việc gì để sinh lời? Đầu tư kinh doanh luôn là một ý tưởng sinh lời mà ai cũng muốn tham gia. Phân tích Có 30 triệu nên đầu tư gì để kiếm tiền hôm nay bytuong.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số ý tưởng kinh doanh phù hợp với 30 triệu vốn nhỏ. Mời các bạn đón đọc bài viết Kinh doanh gì với vốn 30 triệu dưới đây.

Kinh doanh tủ khoá, két sắt

Cửa hàng nên đặt ử gần trung tâm thành phố, nên nếu thuê nhà chi phí thuê sẽ cao khoảng 10 triệu/tháng. Tốt nhất nếu bạn có sẵn mặt bằng thì sẽ tiết kiệm được chi phí kinh doanh. 5 triệu để sửa sang lại cửa hàng và nhập hàng 30 triệu, còn 5 triệu để dự phòng.

Vì số vốn hạn chế, thời gian đầu chúng ta chỉ giới thiệu quảng cáo cửa hàng bằng cách treo bảng hiệu, áp phích bên ngoài. Kênh online thì chỉ sử dung mạng xã hội, cập nhật thông tin, hình ảnh, nội dung thường xuyên sau đó chia sẻ bài đăng vào các hội nhóm trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.

Kinh doanh cà phê võng

Mô hình cà phê võng rất phổ biến ở ngoại ô thành phố, vùng nông thôn và đặc biệt là ở các khung đường quốc lộ chạy đường dài. Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là những người thường xuyên chạy đường dài, muốn tìm một chổ nghỉ ngơi khi dừng chân uống nước.

Mở quán cà phê võng chúng ta không cần đầu tư quá nhiều vào khâu trang trí cửa hàng hay đồ nội thất. Quan trọng của một quán cà phê võng đó là không gian và võng để nằm nghỉ. Đa số những người kinh doanh cà phê võng đều tận dụng mặt bằng tại gia đình mình nên sẽ không tốn chi phí thuê mặt bằng.

Chi phí để đóng cột lắp võng sẽ rơi vào khoảng 15 triệu, mua thêm một vài bộ bàn ghế nhựa giá rẻ khoảng 2 triệu đồng. Nước uống giải khát thì chỉ cần nhập những loại nước uống đóng chai tiện lợi và mua thêm cà phê hòa tan, hoặc thêm cà phê bột để kinh doanh. Chi phí nhập hàng khoảng 7 triệu. Còn lại là tiền dự phòng và chi phí phát sinh cơ bản khác.

Khi khách hàng chạy trên đường sẽ khó để ý bảng hiệu nếu để quá sâu, vì vậy chúng ta nên lắp bảng hiệu ở cả hai bê đường, ngay gần đường chính, bảng hiệu nên to, có tên quán và ghi rõ cà phê võng để khách hàng biết. Về khâu marketing hay quảng cáo thì mô hình này không cần lắm. Nên chọn mở quán cà phê võng ở trục đường thường xuyên có nhiều người chạy xe qua lại giữa các tỉnh hoặc huyện.

Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm nhỏ

Nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều ở tất cả đối tượng khách hàng. Với 50 triệu, chúng ta có thể mở một cửa hàng bán mỹ phẩm nhỏ. Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng hướng đến để có cơ sở xác định các yếu tố về mặt bằng, nguồn hàng, chi phí đầu tư. Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập thấp, họ quan trọng về giá mỹ phẩm hơn, như học sinh, sinh viên hay công nhân.

Vậy thì cửa hàng sẽ mở những nơi có thể tiếp cận được với khách hàng một cách thường xuyên như gần trường học, khu công nghiệp. Mặt bằng ở những nơi này sẽ rẻ hơn một chút so với trung tâm. Cửa hàng bán mỹ phẩm nhỏ với số vốn đầu tư 50 triệu không cần to, khoảng 5m2 là bạn có thể bắt đầu kinh doanh rồi. Chi phí thuê mặt bằng ở đây khoảng 500.000đ – 700.000đồng/tháng.

Với nguồn hàng giá rẻ, thường là hàng nhái bạn có thể nhập hàng ở các chợ đầu mối, đại lý phân phối mỹ phẩm. Chi phí nhập hàng khoảng 10 – 15 triệu. Chi phí trang trí cửa hàng khoảng 2 triệu. Kết hợp thêm kênh bán hàng online chi phí chạy quảng cáo trên facebook khoảng 2 triệu/tháng. Như vậy bạn có thể bắt đầu nhập hàng về kinh doanh mỹ phẩm dòng giá rẻ được rồi.

Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập cao, tâm lý khi mua hàng chỉ quan tâm đến chất lượng và thương hiệu, thì bạn cần nhập những nguồn hàng của những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng. Vì giá nhập hàng sẽ rất cao nên thời gian đầu chúng ta chỉ nhập được một số lượng ít sản phẩm để về kinh doanh, chi phí nhập hàng khoảng 30 triệu.

Để tiếp cận đối tượng khách hàng này, cửa hàng nên đặt ở trong hoặc gần trung tâm thành phố, chi phí thuê mặt bằng 5m2 khoảng 1,5 triệu – 2 triệu/tháng. Chi phí trang trí cửa hàng 2 triệu đồng. Và chi phí đầu tư cho kênh bán hàng online cũng 2 triệu/tháng để chạy quảng cáo trên facebook

Kinh doanh cửa hàng bán tranh

Ý tưởng kinh doanh chỉ với 40 triệu mà bytuong.com muốn giới thiệu cho bạn đó là mở cửa hàng bán tranh, đó có thể là các loại tranh gạo, tranh nghệ thuật, tranh thuê, tranh sơn dầu,… Nguồn hàng có thể nhập ở các cơ sở làm tranh có quy mô lớn, hoặc bạn có thể đến các chợ đầu mối, khu bán tranh để hỏi. Ngoài ra, lên mạng tìm kím nguồn hàng cũng là một gợi ý. Nếu chỉ tập trung vào bán tranh thì diện tích cửa hàng cũng không cần quá lớn. Bạn chỉ cần một căn phòng khoảng 6m2 – 8m2 để dựng tranh, treo một số mẫu nổi bật để khách hàng xem là được rồi.

Theo chúng tôi thấy, quan trọng là bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng và thương hiệu cửa hàng của mình. Chúng ta có thể thu hút khách hàng bằng cách nhận in, khắc thêm tên, ghi chú lên bức tranh., nhận order tranh giúp khách hàng, vận chuyển miễn phí trong phạm vi 5km. Cửa hàng nên đặt ở gần trung tâm thành phố, chi phí khoảng 3 triệu đồng. Không cần phải trang trí cửa hàng nhiều, nên chi phí sẽ khoảng 500.000đ. Tiền nhập tranh về bán 30 triệu đồng. Còn lại để dự phòng kinh doanh.

Kinh doanh cây cảnh

Nhu cầu trồng và chăm sóc, chơi cây cảnh đang rất phổ biến hiện nay, kéo theo đó là ý tưởng kinh doanh chậu cảnh cũng phát triển theo. Với 50 triệu,chúng ta sẽ sử dụng để kinh doanh chậu cảnh. Chậu cảnh có nhiều loại như bằng đất sét, sành sứ, chậu đất nung,… Chúng ta sẽ nhập nhiều loại chậu với màu sắc, kiểu dáng, chất lượng, kích thước, chất liệu khác nhau để kinh doanh.

Nguồn hàng có thể nhập ở các chợ đầu mối chuyên bán sỉ các loại chậu cảnh hoặc liên hệ trực tiếp với cơ sở sản xuất chậu cảnh để đặt hàng. Vì những sản phẩm này sẽ rất dễ vỡ nên khi vận chuyển hàng về phải chú ý để tránh bị va chạm, gây đổ vỡ làm lỗ vốn.

Chi phí nhập hàng khoảng 40 triệu. Nếu thuê mặt bằng ở gần trung tâm chi phí khoảng 5 triệu đồng. Kết hợp kinh doanh chậu cảnh với những món đồ trang trí chậu cảnh như tượng tí hon, hoa cỏ giả và thêm các dụng cụ chăm sóc cây cảnh như xẻng, bình xịt,…