Sinh viên ra trường 5 năm và lương 6 triệu

Posted by

1. Ra trường 5 năm rồi nhưng vẫn đang làm việc với mức lương 6tr/1 tháng. Mình hỏi e có biết tại sao không thì nhẹ nhàng lắc đầu, cười mỉm. E không biết thôi, nhưng a biết tại sao, 5 năm kinh qua hơn 20 cty thì a cho em 10 điểm về sự kiên trì trong lĩnh vực “chăm chỉ đi phỏng vấn”. 

2. CV ghi đủ bộ kỹ năng rất xịn, bảo em làm được rất nhiều việc nhưng giao cho soạn 1 cái hợp đồng gửi khách sai chính tả tùm lum, làm đến lần thứ 3 vẫn không chuẩn. Thua!

3. Chém gió rất kinh, kiểu e làm được 5000 thứ việc nhưng cái việc nhỏ nhất là em cần chào người phỏng vấn thì em không làm. 

4. CV rất đẹp, cực kỳ đẹp, tốt nghiệp trường top, kết quả học tập đỉnh, nhưng em ý gửi CV với cái tiêu đề “gửi Lk” (em ý gửi y chang như t viết luôn nhé), không thông tin liên hệ, không chào hỏi, không nội dung, cũng không biết em ý apply vào vị trí gì. Thôi đành lưu CV lại đợi em ý cho contact. 

5. “Em có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn 3 năm rồi, em làm được cái này, cái kia, cái bùm chéo, nhưng ngồi vào máy tính copy paste em hông có biết làm. Hơn nữa, excel em còn không biết cộng cả cột bằng hàm SUM, mà e ngồi cộng từng cột”

6. Em chụp ảnh 4 năm rồi, nhưng hỏi em về ảnh Streetlife với ảnh Đời thường là như nào thì em cho anh luôn 2 khái niệm khác hoàn toàn nhau. Giỏi quá nên anh hông có nhận

7. Em làm ở studio A, studio B (toàn stu có tiếng ở HN) nhưng giao cho setup 1 bộ ảnh từ a-z em bảo e chỉ biết bấm máy chứ mấy cái kia e có làm đâu. Oke fine, e quay lại studio đó làm nhé. 

8. E muốn sau 3 năm làm ông chủ này, ông chủ nọ, 30 năm nữa được như các anh X, anh Y. Nhưng hỏi mấy việc nho nhỏ thì em hông chịu làm: “Em chỉ làm các công việc liên quan để có thể làm được chủ, anh hỉu hông, hỉu hông. Anh là quản lý mà anh dốt thế…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *