Kinh doanh tiệm bánh

Bạn sẽ bắt đầu mở một cửa hàng bánh ngọt và tạo dựng thương hiệu của riêng mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để thành công. Hãy để chúng tôi tìm hiểu những gì bạn cần làm để thành công trong công việc kinh doanh đầu tiên của bạn.

Lựa chọn nơi cung cấp nguyên liệu đảm bảo

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao một chiếc bánh sinh nhật của hiệu bánh Thu Hương cỡ vừa có giá đến 500 nghìn, trong khi đó các tiệm bánh nhỏ khác chỉ 150 đến 200 nghìn đồng. Sự khác biệt không chỉ ở thương hiệu, công thức chế biến mà còn cả ở nguồn nguyên liệu.

Bạn đang không hướng đến mở một cửa hàng bán bánh ngọt cao cấp như Thu Hương nhưng chắc chắn bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn không chỉ bởi có giá bánh rẻ mà hơn hết là ở công thức làm bánh ngon. Muốn làm được bánh ngon trước tiên nguyên liệu phải chất lượng.

Sử dụng dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp

Dù cửa tiệm lớn hay nhỏ thì bạn đều phải dành một khoản chi phí nhất định để sắm sửa đầy đủ dụng cụ làm bánh. Khi có đủ một bộ dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp, chúng sẽ giúp quá trình làm bánh trở nên thuận lợi hơn và chắc chắn bánh sẽ ngon hơn, đẹp hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì làm bánh sẽ ít khi bị hỏng hơn.

Việc đầu tư vào dụng cụ là cần thiết, vì thế hãy cố gắng chọn mua đồ mới. Trong trường hợp bất khả kháng mới chọn mua đồ cũ. Khâu vệ sinh máy móc, dụng cụ làm bánh cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món bánh cũng như tâm lý của người mua hàng.

Lựa chọn địa điểm bán hàng thích hợp

Những thông tin bạn điều tra bao gồm: Số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng người dân, số lượng người vãng lai qua lại khu vực cửa hàng của bạn, điều tra thói quen ăn uống, khẩu vị, thời gian mà mỗi người thích ăn bánh, điều tra thời tiết, không khí, điều tra mong muốn ăn thử, ăn miễn phí…

Tại một thị trấn hay một khu vực có điều kiện sống tốt tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể đặt cửa hàng, chẳng hạn như bạn rất khó bán bánh ngọt tại những nơi rất nhiều xe ben, xe tải chạy qua, khói bụi và chẳng sạch sẽ. Do vậy công tác điều tra vị trí đặt cửa hàng đặc biệt quan trọng, nếu làm không tốt bạn tốn thời gian và tiền thuê cửa hàng.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh dịch vụ ăn, uống như quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, cửa tiệm đồ uống, bánh ngọt…sở hữu địa điểm đắc địa bạn không chỉ sở hữu một lượng khách hàng lớn mà bạn còn có thể thu hút nhiều khách hàng từ vùng khác tới, hơn nữa bạn còn dễ dàng thự chiện những hoạt động Marketing, khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bánh mới.

Scroll to Top