Kinh doanh cửa hàng vàng mã

Ở Việt Nam, nhu cầu về giấy cúng tăng cao vì hầu hết người Việt đều có lễ cúng vào ngày rằm, mùng một, ngày giỗ, đám ma, cúng đất, cúng tất niên và cúng giao thừa, mặc dù giấy chúc này không đẹp bằng thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Lợi ích là vậy, nhưng đối với người có tín ngưỡng tâm linh, nó càng có vai trò quan trọng. Vì những lý do này, các cửa hàng bán giấy điều ước luôn được ưa chuộng, và các vật phẩm điều ước có thể giữ được lâu mà không lo bị hư hỏng nhanh chóng.

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh Vàng mã nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để mua hàng, làm thế nào để bán hàng có thu nhập hiệu quả? để giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Dưới đây, chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ bài viết này để hướng dẫn bạn mở cửa hàng kinh doanh giấy tờ tùy thân, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Các mặt hàng vàng mã

Nói đến vàng mã, có vô vàng những đồ giấy được thiết kế độc đáo, màu sắc mắt mắc, đẹp và tinh tế, ví dụ như nhà biệt thự, nhà lầu, xe hơi, ngựa và kiệu, quần áo (có đầy đủ sơ mi, vest, đầm…), giày dép, bộ nữ trang, đồng hồ, mắt kính, điện thoại, máy tính… được thiết kế theo nhãn hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Lựa chọn nguồn cung hàng

Hiện trên tất cả các khu vực tỉnh thành đều có cơ sở mở xưởng vàng mã thiết kế dán giấy ra những mô hình độc đáo. Nếu bạn xác định sẽ mở cửa hàng kinh doanh vàng mã vậy thì nên thương lượng các cơ sở sản xuất vàng mã để nhập hàng sỉ với giá rẻ, phải chăng nhất.

Triển khai dịch vụ bán hàng online

Khác với vùng nông thôn, những khu đô thị lớn mọi người thường bận rộn với công việc không có thời gian để tìm hiểu tận tay đi mua; chính vì vậy mà dịch vụ bán hàng online ra đời + sử dụng tính năng ship hàng theo yêu cầu. Cụ thể bạn nên tham gia các kênh quảng cáo, lập fanpage, lập diễn đàn bói toán hợp tác với thầy bói…sẽ giúp bạn có nhiều đơn hàng hấp dẫn.

Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh

Nhu cầu người Việt Nam sử dụng vàng mã để đốt cho ông bà tổ tiên là thói quen tục lệ tín ngưỡng từ bao đời nay; đặc biệt không chỉ những hộ gia đình mà đến những công ty, doanh nghiệp đều sử dụng đến vàng mã mỗi khi cúng kính. Chính vì thế, nếu bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng bán vàng mã có liên kết một số điểm tạp hóa, hộ gia đình, công ty để cung cấp hàng sỉ – lẻ đảm bảo hàng tốt chất lượng, sẽ giúp bạn có lượng khách hàng lâu dài.

Bước 1: Lựa chọn địa điểm kinh doanh vàng mã

Mở cửa hàng vàng mã ở đâu là hợp lý nhất? Lời khuyên của bytuong.com dành cho bạn là nên mở cửa hàng bán kinh doanh vàng mã tại kiot trong chợ, hoặc những nơi tập trung đông dân cư, và điều quan trọng là tại khu vực bạn định bán chưa có cửa hàng kinh doanh vàng mã.

Bước 2: Lựa chọn các mặt hàng kinh doanh vàng mã

Kinh doanh vàng mã bao gồm nhiều loại hình khác nhau như giấy cúng, các bộ đồ áo quần, vàng rồng, nhà lầu, xe hơi…, để tiện hơn bạn nên chuẩn bị từng loại đồ cúng như cúng khai trương, thôi nôi đầy tháng, cúng gia tiên, cúng cô hồn… cho rõ ràng để phục vụ khách hàng nhanh chóng. Bạn cần đầu tư nhập tất cả các mặt hàng có hình dáng mới lạ để tạo ánh nhìn đặc biệt cho người mua.

Tuy nhiên, trong 1 bàn cúng tâm linh không chỉ có vàng mã mà còn đòi hỏi thêm mâm nghi lễ gồm bánh trái, gạo muối, chè, rượu, hương đèn..v.v. . Để chuẩn bị hoàn hảo bàn cung này bytuong.com đề nghệ bạn nên mở kèm 1 dịch vụ đồ cúng tâm linh sẽ mang lại nguồn thu nhập cao.

Cụ thể bạn cần lên “menu” đồ cùng cho phù hợp với từng mục đích cúng. Ví dụ, đối với đồ cúng chúng sinh cô hồn bạn nên set menu gồm: muối gạo, 12 chén cháo trắng, hoa quả 5 loại với 5 màu sắc khác nhau, 12 cục đường thẻ, quần áo cho chúng sinh (với nhiều màu xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng), bắp nổ, bánh kẹo, tiền vàng mã, 3 chén nước, 3 cây nhang, 2 ngọn nến, kèm theo các vật phóng sinh (cá, tôm, cua…), mía, cốc, ổi, heo sữa, bánh hỏi

Bước 3: Trang trí cửa hàng vàng mã khoa học

Để mở cửa hàng vàng mã, bạn chỉ đầu tư bảng hiệu, kệ tủ đựng các mặt hàng vàng mã cho khoa học. Bạn cũng cần lưu ý, so với các mặt hàng khác thì mặt hàng vàng mã được cấu tạo chủ yếu là giấy nên dễ bốc cháy, vì vậy bạn cần bố trí bàn thờ ông địa, đèn, bật lửa tránh xa những đồ vàng mã này để tránh gặp sự cố.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị hệ thống các bình chữa cháy xung quanh khu vực cửa hàng bán đồ vàng mã để có thể chữa cháy nhanh chóng khi gặp rắc rối xảy ra.

Bước 4: Định hình cước phí mở cửa hàng vàng mã

Về chi phí mở hàng mã, bạn cần chuẩn bị tầm 50 đến 100 triệu, hoặc có thể ít hơn tùy theo cửa hàng. Cụ thể, bạn nên vạch ra các khoản phí chi dự kiến để có thời gian chuẩn bị vốn kinh doanh, cụ thể:

  • Chi phí mặt bằng: tầm 2 triệu – 5 triệu
  • Chi phí phí nhập hàng vàng mã: tầm 30 triệu
  • Chi phí trang trí cửa hàng: tầm 5 triệu
  • Chi phí quảng cáo marketing: tầm 5 triệu
  • Chi phí phát sinh (điện nước): tầm 5 triệu

Như vậy, bạn cần đầu tư với số tiền 50 triệu đối với các cửa hàng nhỏ, nếu bạn đầu tư lớn hơn tầm 100 triệu.

Bước 5: Triển khai chương trình quảng cáo

Khi mở cửa hàng kinh doanh vàng mã, bạn cần chú ý vấn đề phát tờ rơi để mọi người biết đến cửa hàng của bạn. Nên lập 1 trang website để đăng hình ảnh, các gói menu… để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ online giao hàng tận nơi.

Ngoài ra facebook còn đang có nhiều tính năng hấp dẫn, bạn chỉ cần quay video, đặt hình ảnh, xong chạy quảng cáo ads để tăng lượng khách hàng tiếp cận.

Mong rằng bài viết Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh cửa hàng hàng mã chúc có thể giúp bạn vạch ra kế hoạch chiến lược hiệu quả hơn, chúc bạn sớm mở cửa hàng kinh doanh như mong muốn và thành công!

Scroll to Top