Kinh doanh cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh đang là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người mới khởi nghiệp quan tâm. Bởi hiện nay người ta mua cây cảnh không chỉ để trang trí cho vui mà những loại cây cảnh này còn giúp điều hòa không khí trong phòng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thư thái trong công việc, tỉnh táo và học tập tốt hơn.

Những năm gần đây thị trường cây cảnh phát triển mạnh, người dân có nhu cầu mua cây cảnh để trang trí công ty, văn phòng, cửa hàng, quán ăn, nhà ở, văn phòng… là vì thế.

Cung cấp hàng ngày cho các nhà bán buôn và các công ty xí nghiệp lớn. Vì vậy tiềm năng kinh doanh cây cảnh là rất lớn, nếu bạn đã nắm bắt được thị trường khu vực mình sinh sống và thích cây cảnh nào bán chạy thì hãy đọc bài viết hướng dẫn kinh doanh cây cảnh dưới đây.

Xác định các loại cây cảnh sẽ kinh doanh 

Đầu tiên bạn phải biết được loại cây cảnh mình muốn kinh doanh. Việc này không khó, cụ thể bạn có thể kinh doanh tất cả các loại cây cảnh lớn nhỏ (cây cảnh mini, cây cảnh bóng mát, tiểu cảnh…)

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu mô hình kinh doanh cây cảnh này thì nên chọn các cây phù hợp với thị trường hiện nay như cây cảnh mini, cây cảnh văn phòng, cây kiểng, … nên chọn các loại cây cảnh dễ trồng trước sau đó quen dần cách chăm sóc bạn có thể kinh doanh thêm các loại tiểu cảnh, bonsai, cây cảnh quý.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa các loại cây cảnh về các đặc tính như cây cảnh nào thích nghi với môi trường trong nhà, những loại cây nào được ở môi trường khô – ẩm, nhiệt độ cao – thấp, các loại cây trồng theo phong thủy

Dự tính nguồn vốn kinh doanh 

Muốn dự tính được số vốn đầu tư kinh doanh cây cảnh mini bạn cần xác định được mô hình kinh doanh của mình. Nếu mô hình nhỏ thì chỉ tầm vài chục triệu, với những mô hình lớn bạn có thể đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng. Ví dụ, nếu bạn có mục đích mở cửa hàng chuyên bán các loại cây cảnh mini, cây cảnh văn phòng thì chỉ cần đầu tư kinh phí tầm 50 triệu.Cụ thể:

  • Tiền thuê mặt bằng: 5 triệu
  • Tiền trang trí cửa hàng: 10 triệu
  • Tiền mua nguyên liệu như chậu, chất dinh dưỡng, … 10 triệu
  • Tiền mua cây cảnh: 25 triệu

Tìm kiếm nguồn hàng 

Nếu bạn nhập hàng cây cảnh tại nhà vườn hoặc những đại lý cây cảnh với số lượng sĩ sẽ được hưởng mức phí rất rẻ. Vì vậy, bạn có thể tìm các nhà vườn qua Internet tại các tỉnh thành trong nước để tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng, đẹp. Lời khuyên bytuong.com dành cho bạn là nên chọn các nhà vườn gần tỉnh thành bạn kinh doanh để giảm chi phí vận chuyển và tránh hư hỏng cây

Chọn địa điểm kinh doanh 

Về vị trí kinh doanh cây cảnh, bạn chỉ cần chọn các mặt tiền tại khu vực gần trường học, các trung tâm lớn gần chợ, các tòa nhà văn phòng..v.v.

Thiết kế cửa hàng bán cây cảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết kế các khung kệ sắt và để các loại cây lên đó sao cho logic, đẹp mắt, có chú thích thông tin cây cảnh rõ ràng để người mua dễ dàng nắm rõ.

Marketing cửa hàng 

Để phát triển cửa hàng kinh doanh cây cảnh, bạn cần triển khai cách bán hàng trực tiếp và cả online. Cụ thể, bạn nên triển khai cách tiếp cận khách hàng bằng cách quảng cáo giới thiệu các loại cây mới nhập về, các chương trình khuyến mãi giảm giá tặng thông tin chi tiết tại banner, bảng quảng cáo trước cửa hàng.

Ngoài ra, bạn lập trang website, fanpage … để chạy quảng cáo thu hút các khách hàng có nhu cầu trong khu vực kinh doanh. Nên thường xuyên cập nhật thông tin cây cảnh, giảm giá, tặng quà nhân các ngày lễ lớn 8/3, 20/10, 20/11, Tết.v.v.

Các loại cây cảnh nên bán

Cây cảnh mini, văn phòng 

Hiện nay, giới trẻ đang rất hồ hởi muốn thử nghiệm kế hoạch kinh doanh cây cảnh mini, bởi đây là loại cây dễ trồng sống  lâu nên rất phù hợp với những nơi nhưng bàn làm việc, văn phòng, treo khung cửa sổ, khu vườn mini của các gia đình. Dường như, có rất nhiều các bạn trẻ nhân viên văn phòng đều yêu thích cây cảnh dùng để trang trí cho căn phòng, bàn làm việc của mình.

Ngoài ra, các cửa hàng như quán cà phê, các khu văn phòng khi khai trương sẽ cần các loại cây này để trang trí… như vật tiềm năng phát triển cây cảnh mini, cây cảnh văn phòng vô cùng lớn.

Cây bonsai, tiểu cảnh

Với những người đam mê cây cảnh, họ sẽ nghiên cứu sưu tầm nhiều loại cây cảnh bonsai, tiểu cảnh để chăm sóc, thú vui đam mê của họ. Vì vậy, nếu bạn cũng là yêu cây cảnh, đam mê về thể loại cây cảnh bonsai tiểu cảnh thì có thể mua các loại bonsai từ những người đi rừng với những gốc cây đẹp mắt, phối các loại cây cảnh thành một chậu tiểu cảnh đẹp măt… việc kinh doanh loại cây cảnh bonsai, tiểu cảnh này không khó nhưng đòi hỏi tính nghệ thuật rất cao, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại cây cảnh này và bắt đầu kinh doanh nhé.

Như vậy, việc lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo về cây cảnh, những loại cây cảnh bán chạy nhất hiện nay mất rất nhiều thời gian và kiến thức tìm tòi. Tuy nhiên, về lợi nhuận thu được rất cao, bạn có thể lời từ các loại cây cảnh bán ra thị trường lên đến 60 – 70% trên một sản phẩm. Chúc bạn triển khai tốt và kinh doanh tốt loại mô hình kinh doanh cây cảnh này nhé!

Scroll to Top